Xung quanh đơn tố cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Trí I: Có hay không một “Hung thần” trong trường học ?

Thứ hai, 23 4 2007 09:52

Chia sẽ website
* Hiệu phó tố cáo Hiệu trưởng ?

Sau khi nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Phong ở thôn Phú Thái, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc xung quanh việc ông Lê Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Trí I bày vẽ nhiều khoản thu để ăn nhậu như một “hung thần” và nhiều vấn đề khác, chúng tôi đã phối hợp Phòng Giáo dục của huyện để điều tra làm rõ. Qua xác minh của Đoàn Thanh tra khiếu nại tố cáo của Phòng Giáo dục huyện Hàm Thuận Bắc, tại thôn Phú Thái và kiểm tra danh bộ phụ huynh của Trường Tiểu học Hàm Trí I, không có ai tên Nguyễn Văn Phong, vì vậy, đây là đơn mạo danh. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục cũng nhận được đơn tố cáo của Hiệu phó Nguyễn Văn Hiếu với nội dung tương tự.

Trong đơn tố cáo, ông Lê Văn Hùng thu thêm nhiều khoản của phụ huynh học sinh, trích huê hồng lấy tiền ăn nhậu là hoàn toàn không đúng. Thực tế cho thấy, trong năm học này, Trường Tiểu học Hàm Trí I không thu thêm bất kỳ khoản nào ngoài quy định của nhà nước. Vậy quy chụp ông Lê Văn Hùng ăn nhậu như một “hung thần “ là không có cơ sở. Trong đơn cũng nói, vì thường xuyên tổ chức ăn nhậu, say sưa nên ông Hùng với vai trò là hiệu trưởng hay bỏ trực. Thực tế, việc ông Lê Văn Hùng thỉnh thoảng có cùng bạn bè tổ chức ăn nhậu ở nhà mình hoặc nhà bạn bè. Vấn đề này không cấm và không có việc hiệu trưởng bỏ trực để đi nhậu. Điều này thể hiện rõ qua sổ trực ban. Theo đó, mỗi ngày, hiệu trưởng trực buổi sáng và hiệu phó Nguyễn Văn Hiếu trực buổi chiều. Qua kiểm tra, hầu hết sổ trực buổi chiều của ông Hiếu không có nhận xét và ký sổ trực. Việc phân công trực được sự thống nhất ngay từ đầu năm học của ban giám hiệu. Việc trực và làm việc của ban giám hiệu cũng theo sự chỉ đạo chung. Qua kiểm tra, chưa thấy có phản ánh trong các biên bản về việc ông Hùng bỏ trực thường xuyên. Ngay cả trong biên bản sinh hoạt, hội họp và ý kiến của nhiều giáo viên cũng không thấy nói việc hiệu trưởng Lê Văn Hùng bỏ trực thường xuyên. Trong đơn tố cáo hiệu trưởng không tham dự các tiết thao giảng toàn trường của lớp 5 cải cách. Vấn đề này, Đoàn Thanh tra khiếu nại tố cáo của Phòng Giáo dục huyện Hàm Thuận Bắc kết luận là đúng. Tuy nhiên, đầu năm học hiệu trưởng đã họp và phân công nhiệm vụ cho hiệu phó chủ trì, chịu trách nhiệm tổ chức và đã được hiệu phó đồng ý, không có ý kiến phản hồi. Trong năm học hiệu trưởng đã dự giờ 10 tiết của giáo viên 2 khối lớp 5, do vậy, tố cáo hiệu trưởng vì ăn nhậu, bỏ bê việc chỉ đạo thay sách lớp 5 theo đơn tố cáo là hoàn toàn bịa đặt. Về vấn đề, hiệu trưởng là trưởng ban giám khảo nhưng không dự giờ chấm thi như đơn tố cáo là chưa đúng. Vấn đề này, hiệu trưởng đã thành lập ban giám khảo và đã phân công phó ban là hiệu phó, các tổ trưởng thành viên trực tiếp dự giờ xếp loại, còn trưởng ban giám khảo chủ yếu giải quyết các vấn đề nảy sinh, nội dung này được sự đồng ý của toàn thể ban giám khảo. Vì vậy, trưởng ban giám khảo không nhất thiết phải dự giờ chấm thi. Trong công tác quản lý tài chánh, qua kiểm tra chưa thấy dấu hiệu sai trái. Về việc cấp tiền nghỉ dưỡng sức, Đoàn Thanh tra nhận thấy quá trình nhận tiền từ huyện về trường, xét và cấp là hợp lý, không có vấn đề sai sót ở việc quản lý và cấp phát…

Như vậy, tố cáo ông Lê Văn Hùng là “hung thần” trong trường học là không đúng với bản chất sự việc, vấn đề. Tuy nhiên, ông Hùng còn thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo công tác thay sách lớp 5. Trong số 8 tiết thao giảng toàn trường từ đầu năm đến nay, lẽ ra hiệu trưởng nên dự 50% số tiết thao giảng là hợp lý. Trong quản lý, xử lý công việc có khi hiệu trưởng còn vượt quá mức, lấy điện thoại cơ quan để giao dịch buôn bán gas (việc này đã khắc phục trước khi có đơn tố cáo- NV). Đoàn Thanh tra khiếu nại tố cáo của Phòng Giáo dục đã đề nghị hiệu trưởng phải làm bản kiểm điểm gởi về phòng và chịu trách nhiệm kiểm điểm trước tập thể. Riêng hiệu phó phải làm kiểm điểm gởi về Phòng Giáo dục nói rõ động cơ tố cáo sai sự thật, phải trình bày rõ và chịu trách nhiệm về các nội dung tố cáo sai sự thật trước Hội đồng nhà trường.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm Bình Luận


Security code
Refresh

Xung quanh đơn tố cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Trí I: Có hay không một “Hung thần” trong trường học ?

TỰ GIỚI THIỆU

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò

Bạn thấy giao diện mới của Bình Thuận ToDay như thế nào